Categories Tin tức

“Bật mí” phương pháp giúp bạn học kế toán hiệu quả

Kế Toán là một môn học đặc thù với một lượng kiến thức khổng lồ, đòi hỏi người học phải có cách học tập khoa học và hợp lý. Bài viết dưới đây sẽ “bật mí” phương pháp học kế toán hiệu quả nhất.

Sắp xếp khoa học

Lượng kiến thức mà nhà trường cung cấp rất lớn, nếu bạn không biết cách sắp xếp và phân bố thời gian một cách khoa học thì bạn sẽ “bơi” trong mớ kiến thức khổng lồ đó. Chính vì vậy, việc sắp xếp một phương pháp học hợp lý là rất cần thiết.

Bạn có thể bắt đầu bằng những việc dễ hoặc đơn giản, sau đó sẽ hướng đến cho mình những việc khó khăn và phức tạp hơn. Đơn giản hóa những chỉ dấn phức tạp sao cho dễ hiểu nhất, từ đó nâng dần lên. Đồng thời kết hợp luyện tập và làm lại những bài cơ bản để củng cố kiến thức. Một phương pháp học đúng đắn sẽ là nền tảng để bạn học tập hiệu quả.

Luôn luôn học hỏi

Không chỉ đối với môn kế toán mà với bất kỳ môn học nào, yêu cầu tìm hiểu, học hỏi để mở rộng kiến thức luôn là yếu tố cần và đủ để học tốt. Chịu khó học hỏi, tìm tòi, linh hoạt với nhiều cách làm khác nhau sẽ giúp kĩ năng của bạn nâng lên rất nhanh.

Thường xuyên học hỏi để nâng cao kĩ năng và mở rộng vốn kiến thức

Bạn cũng có thể học hỏi qua bạn bè, thầy cô hay  qua mạng internet, trên những diễn đàn và những website học trực tuyến. Nguồn kiến thức là vô tận, nếu bạn chịu khó học hỏi, lượng kiến thức của bạn sẽ ngày một phong phú hơn.

Sử dụng kĩ năng sơ đồ hóa

Dùng sơ đồ để sắp xếp thông tin và nội dung học là phương pháp khoa học mang lại hiệu quả cao. Đồng thời cũng giúp bạn tư duy một cách có hệ thống.

Bạn có thể tận dụng những công nghệ, phương pháp hiện đại để thu thập và sắp xếp tin tức từ nhiều nguồn khác nhau. Việc ứng dụng công nghệ thông tin vào việc học rất quan trọng, đặc biệt là đối với kế toán bởi các doanh nghiệp luôn đòi hỏi bạn làm việc với công nghệ, phương pháp hiện đại thông qua công nghệ thông tin.

Luyện tập kỹ năng viết và hình dung vấn đề

Bạn nên làm việc với từng phần của công việc và thử nghiệm. Bên cạnh đó có thể phỏng theo, thay thế hoặc luyện trả lời cho những tình huống tương tự có thể gặp trong thực tế.Việc tập cho mình kĩ năng viết cũng rất quan trọng, giúp bạn thành thạo các nghiệp vụ.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần học hỏi kỹ năng phân tích tình huống, tiếp cận, phân tích, xử lý một cách độc lập các vấn đề như tài chính, kế toán, marketing, nhân sự… trong hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp hoặc các lĩnh vực liên quan đến quản trị kinh doanh.

Thường xuyên cập nhật thông tin

Cần thường xuyên cập nhật thông tin về luật thuế và luật kế toán

Tất nhiên phải là thông tin đến lĩnh vực bạn đang học. Bạn cần thường xuyên cập nhật thông tin về luật thuế và luật kế toán để nắm bắt những thay đổi , không bị mắc sai phạm.

Trau dồi ngoại ngữ

Đây là điều rất thuận lợi cho sự nghiệp sau này của bạn. Bởi vì trong xu thế phát triển của nền kinh tế hội nhập như hiện nay, ngành tài chính – kế toán cũng như tất cả những ngành khác như ngân hàng, hành chính, y dược, Liên thông cao đẳng Dược… đều đòi hỏi người nhân viên phải biết ngoại ngữ, nhất là tiếng Anh để có thể đọc hiểu các tài liệu chuyên ngành, nâng cao khả năng chuyên môn.